Cách Bón Phân Cho Cây Hương Thảo

Để cây hương thảo có thể phát triển tốt và xum xuê, Jun Garden hướng dẫn bạn cách chăm sóc và bón phân cho cây hương thảo nhé.

1. Có nên bón phân cho cây hương thảo ngay khi mới mua về trồng?

Khi mới mua cây hương thảo về trồng tại nhà, trong khoảng 1 tháng đầu tiên không nên sử dụng phân bón cho cây hương thảo. Để cho cây hương thảo có thời gian làm quen với môi trường sống mới, cũng như không rõ được trước khi bán nhà vườn đã có cung cấp loại phân bón nào đó cho cây hương thảo. Nay đem về trồng, mình lại bón nhồi thêm có thể làm cho cây hương thảo bị “bội thực”.

2. Cách bón phân lót trong chất trồng cây hương thảo

Khi bắt đầu trồng cây hương thảo, trong đất trồng có thể lót gần đáy một ít phân bón hữu cơ Dynamic của Úc: Rapid Raiser.
Ví dụ chậu đường kính 12cm, có thể để khoảng 10 hạt phân để lót gần đáy chậu, phủ lớp đất trồng lên lớp phân bón lót này, tránh để rễ cây hương thảo tiếp xúc trực tiếp với phân bón. Sau đó đặt bầu cây hương thảo vào và làm đầy chậu bằng đất trồng. Lớp phân hữu cơ bón lót này sẽ dần phân hủy và cung cấp dinh dưỡng từ từ cho cây hương thảo.

cach bon phan cho cay huong thao 1

3. Cây hương thảo con sau khi giâm cành có cần bón phân?

Đối với cây hương thảo giâm cành, khi cây đã có rễ và đem trồng. Trong 2 tuần đầu tiên, ngoài việc để các chậu hương thảo dưới 1 lớp lưới che, đồng thời sử dụng phân bón lót trong đất trồng như bên trên. Thì trong khoảng 1 tháng đầu tiên, tôi cũng không dùng phân bón để bón cho cây hương thảo.

Cây Hương Thảo Sau Khi Giâm Cành Có Rễ Sẽ Trồng Chậu C6, đường Kính 12cm
Khi cây hương thảo được 2 tháng tuổi, tôi bắt đầu dùng phân rải gốc cho cây hương thảo.

4. Cách bón phân cho cây hương thảo

Bón phân gốc cho cây hương thảo nên sử dụng phân có hàm lượng đạm vừa phải và kali cao như phân tím Đức (Novatec premium 15-3-20-2+10S+TE), nhằm giúp cây cứng cáp. Hoặc sử dụng phân tan chậm osmocote 14-14-14 để rải trên bề mặt chậu hương thảo.

Sử Dụng Phân Tan Chậm Rải trên bề mặt chậu, sau đó phủ lớp mỏng đất trồng để tránh phân bay hơi quá nhanh.

cach bon phan cho cay huong thao 2

5. Phân bón lá cho cây hương thảo

Phân bón lá thì dùng vitamin B1 và phân NPK 20-20-20 hoặc 30-10-10 ( loại dùng cho hoa phong lan) kết hợp với một loại thuốc trừ nấm sinh học như Kasumin, Valydamicin để tránh trường hợp cây hương thảo bị thối đen.
Đối với các loại thảo mộc nói chung và cây hương thảo nói riêng, việc sử dụng phân cá để phun lên lên lá cần cân nhắc, phân cá có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của cây hương thảo (có vị tanh???).

Phân bón hữu cơ dành riêng cho thảo mộc tại Jun Garden

Hiện tại Jun có cung cấp phân bón hữu cơ dành riêng cho thảo mộc và hướng dẫn cụ thể cách bón phân cho cây hương thảo nữa nhé.

Phân Bón Hữu Cơ: Phân Bón Thảo Mộc, Cây Gia Vị

 

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon