Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Thảo Mộc Và Gia Vị Âu

Jun Garden Hướng dẫn cách chăm sóc cây thảo mộc và gia vị Âu.

Cảm ơn bạn đã đặt cây tại Jun Garden.
Vườn tin rằng bạn là Người làm vườn tận tuỵ với mong muốn màu xanh của cây cỏ mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống.
Jun Garden thân gửi bạn một ít kinh nghiệm về cách chăm sóc cây thảo mộc để bạn tham khảo nhé!

CÁCH CHĂM SÓC CÂY THẢO MỘC & GIA VỊ ÂU SAU KHI MUA VỀ

 • Cho cây vào mát để cây thích nghi dần với môi trường mới, qua ngày hôm sau thì đưa cây ra chỗ có nắng sớm.
 • Trong 1-2 ngày đầu cần quan sát cây khoảng lúc 11h – 14h xem cây nếu được tưới nước đầy đủ (đất bề mặt còn ẩm) nhưng có hiện tượng héo rũ, lá không cứng cáp thì có thể do cây không chịu được cường độ nắng gắt tại nơi đó, cần bố trí cho cây vào chỗ mát hơn tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào cây.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY THẢO MỘC & GIA VỊ ÂU SAU KHI MUA VỀ

CÁCH CHĂM SÓC CÂY GIA VỊ & THẢO MỘC HÀNG NGÀY

 • Để cây ở nơi có nắng trực tiếp từ 3-4 tiếng trở lên, tuy nhiên nếu nắng gắt quá thì cần quan sát xem cây có dấu hiệu sốc nhiệt hay không thì mang vào chỗ ít nắng hơn.
  Nên trồng cây trong vườn hoặc ban công nơi thoáng gió, mát mẻ, tránh nơi có nhiệt đọ quá cao )quá nóng). không nên ddeer cây trong nhà nơi quá tối, không có nắng nhiều. Trừ khi nhà bạn có cửa sổ to, đón nắng đón gió tốt.
 • Tưới nưuocs 1-2 lần / ngày, tuỳ vào độ khô của đất và độ lớn của chậu cây. Tưới nước đẫm tới khi nước chảy thoát ra ở đáy chậu. Ngày nắng nóng nhiều thì nếu cần tưới bù nước cho cây vào trước 11h trưa. Cần kiểm tra độ ẩm đất bằng cách cho 1-2 đốt ngón tay vào bầu đất nếu thấy lòng đất hơi hô hoặc ẩm ít thì tưới thêm tránh tưới dư nước.
 • Tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh lúc nắng gắt khiến cây sốc nhiệt hay lúc tối muộn dễ khiến cây sinh nấm bệnh. Nếu bất khả kháng cần tưới nước vào những khung giờ này thì chỉ tưới vừa đủ nước vào gốc cây, tránh tưới lên lá.
 • Định kỳ ngắt đọt hoặc tỉa cành cây để kích thích cây phát triển thêm nhiều nhánh cành mới.

THAY CHẬU CHO CÂY

 • Nên thay chậu mới cho cây trong tuần lễ đầu tiên sau khi mua về, vì bầu đất từ vườn ươm gần như đã chật chỗ cho cây phát triển thêm.
  Nên dùng chậu có đường kính lớn hơn chậu cũ khoảng 5cm để cây có thêm không gian phát triển bộ rễ. Chậu phải có lỗ thoát nước ở đáy để tránh đọng nước gây úng rễ.
 • Trộn giá thể thật tơi xốp thoát nước tốt. Bao gồm các thành phần: 35% đất thịt hoặc đất sạch trồng rau bán tại các tiệm cây cảnh), 35% mụn dừa đã qua xử lý hoặc tro trấu), 20% phân trùn quế hoặc phân bò, 10% đá perlite (hoặc đá pumice, vỏ trấu). Có thể thay đổi tăng giảm lượng chất làm tới xốp đất tuỳ theo độ tơi xốp sẵn có của đất thịt bạn mua.
 • Giá thể chuẩn trồng cây gia vị và thảo mộc là khi bạn tưới nước vào thấy nước rút nhanh trong vòng 60 giây, chảy ra dưới đáy chậu, thì giá thể đạt độ tơi xốp. Nếu chưa đạt, bạn trộn thêm mụn dừa hoặc vỏ trấu/ đá perlite.

THAY CHẬU CHO CÂY

PHÒNG BỆNH VÀ BÓN PHÂN

 • Ưu tiên các loại phân hữu cơ an toàn như Dịch chuối trứng sữa dành riêng cho thảo mộc, phân trùn quế, phân bò (bón gốc).
 • Để phòng trừ sâu bệnh, sử dụng thuốc gốc vi sinh hoặc thảo mộc như: dung dịch tỏi, dầu neem, chế phẩm nấm đối kháng Tricoderma. Phun định kỳ 10-15 ngày/lần để phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cây, không nên để cây bệnh rồi mới phun thuốc.

hương thảo rũ var đức

Ngoài các vấn đề trên, trong quá trình chăm sóc cây, nếu có thắc mắc về cách chăm sóc cây thảo mộc, hãy liên hệ zalo 0393 688 965 của vườn, kèm theo hình ảnh/clip tình trạng cây để được hỗ trợ nhé.
Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui bên khu vườn gia vị Âu và Thảo mộc của mình.

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon